Máy nén khí có dầu

Bảo trì vào kiểm tra hàng ngày

Máy nén khí với vai trò là một thiết bị phụ trợ, cung cấp năng lượng hoạt động cho các thiết bị sản xuất khác trong nhà máy nên thời gian vận hành của nó luôn liên tục và đặc biệt quan trọng.Việc giữ cho máy luôn vận hành tốt, đạt hiệu suất cao nhất và phòng ngừa cũng như xử lý nhanh các sự cố phát sinh, ngoài việc thực hiện bảo trì thay thế định kì thì các hoạt động quản lý và bảo trì hàng ngày cho máy được xem là hoạt động có vai trò đặc biệt quan trọng:

- Theo dõi được các thông số đầu ra, qua đó đánh giá được độ hoạt động ổn định của máy.

- Phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố nhỏ(rò khí, rò dầu…).

- Giữ cho máy chạy được ở điều kiện tốt nhất nhờ vệ sinh thường xuyên các hệ thống lọc (lọc bụi, lọc hút khí…).

- Dễ dàng cải tiến được chế độ chạy máy qua quá trình giám sát máy, đem lại hiệu quả kinh tế cao và kéo dài tuổi thọ máy.

- Dễ dàng trao đổi và nắm bắt được nhu cầu cũng như nội dung các hạng mục bảo trì định kỳ thông qua tình trạng thực tế của máy.

Với các lợi ích to lớn đem lại từ việc quản lý/bảo trì máy hàng ngày như trên, Việt Thiên chúng tôi luôn mong muốn được truyền đạt đến mọi khách hàng kiến thức về các hạng mục cần thiết để Quý khách có thể dễ dàng biến từ cách sử dụng một thiết bị xa lạ thành cách vận hành thông minh/hiệu quả một thiết bị gần gũi. Mang đến sự yên tâm cho hoạt động sản xuất của cả nhà máy.

Bảo trì cấp độ 6 tháng (hoặc 3000h chạy máy)

Thông qua việc bảo trì, máy sẽ được đưa trở lại với tình trạng tốt nhất (Đặc biệt là hệ thống bôi trơn của máy). Chúng tôi đồng thời kiểm tra tổng thể tình trạng máy, do đó ngoài việc hiệu chỉnh kịp thời các sai lệch, chúng tôi còn kiểm tra phát hiện các sự cố tiềm tàng, tư vấn chế độ chạy hợp lý.

Nội dung bảo trì:

- Thay thế dầu bôi trơn và lọc dầu. Ngoài ra do điều kiện thời tiết nóng, độ ẩm cao của Việt Nam, chúng tôi khuyến cáo khách hàng thay cả lọc hút để máy hoạt động đạt hiệu suất cao nhất.

- Vệ sinh toàn bộ máy, đặc biệt vệ sinh giàn giải nhiệt, giúp giảm đáng kể nhiệt độ máy.

Bảo trì cấp độ năm (Hoặc 6000h chạy máy)

Với nội dung trọng tâm thay thế các phụ tùng đường khí hút, đường dầu và bộ phận làm sạch khí (tách và thu hồi dầu khỏi khí nén), việc bảo trì không chỉ đảm bảo khôi phục tình trạng tốt của máy mà còn đem lại nguồn khí nén sạch hơn phục vụ cho sản xuất của nhà máy.

Nội dung bảo trì:                              

     -  Thay thế dầu bôi trơn, lọc dầu và hệ thống lọc tách dầu.

     -  Thay thế lọc hút.                     

     -  Thay thế ruột lọc trên đường ống khí (Lọc thô, lọc tinh).

     -  Vệ sinh toàn bộ máy, đặc biệt vệ sinh giàn giải nhiệt, giúp giảm đáng kể nhiệt độ máy.

     -  Kiểm tra và hiệu chỉnh lại máy nếu có sai lệch. Tư vấn chế độ chạy hợp lý.

Kiểm tra định kỳ miễn phí

Ngoài các cấp độ bảo trì định kỳ như trên, Việt Thiên chúng tôi còn tổ chức kiểm tra miễn phí. Với bất cứ loại máy nào, trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tháng chúng tôi tổ chức kiểm tra 1 lần.

Nội dung và mục đích của hoạt động:

Kiểm tra thông số vận hành của máy nén. Qua đó nắm được tình trạng vận hành của máy nén.

 
Kiểm tra sơ bộ các bộ phận của máy nén. Điều tra phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường nếu có để phòng ngừa các sự cố có thể phát sinh.
Hiệu chỉnh lại các bộ phận nếu phát hiện có sự sai lệch.
Tư vấn cho khách hàng chế độ chạy thích hợp cũng như cấp độ bảo trì kế tiếp của máy.
Cùng khách hàng vệ sinh cho máy trong trường hợp cần thiết.